Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Tin tức Phật giáo > _ARTICLECONTENT  

Lễ khai pháp tại trụ sở trung ương GHPGVN - Tùng Lâm Quán Sứ

[17.06.2017 17:36]

Sáng ngày 23-5 Đinh Dậu ̣̣(17. 6.2017) tại Hạ trường Tùng Lâm Quán Sứ - Trụ sở Trung ương GHPGVN  đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai pháp PL 2561 DL 2017 Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTSTWGHPGVN, Hòa thượng Thích Thanh Hưng – Phó Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTSTWGHPGVN . Thượng tọa Thích Thanh Huân - Ủy viên HĐTSTWGHPGVN - Phó văn phòng I TWGHPGVN cùng chư tôn đức trong hạ trường và hàng nghìn Phật tử thập phương tới tham dự  Trong không khí tràn đầy năng lượng thiêng liêng và hỉ lạc ,đại diện chư Tăng đã dâng lời tác bạch thỉnh cầu Pháp mùa An cư kiết hạ PL 2561 DL 2017. Nhân dịp này Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu  đã có lời sách tấn chư vị tôn giả xuất gia và tại gia  về ý nghĩa quan trọng của việc an cư kiết hạ . Đức Phật đã chế truyền thống hằng năm trong ba tháng hạ , Tăng ni phải an cư để thúc liễm thân tâm ,trau dồi Giới Định Tụê, giữ gìn phép tắc thiền gia trang nghiêm Giáo hội , cũng là cơ hội để Phật tử tại gia có cơ hội tu dường học hỏi trong suốt mùa an cư. An cư là thời gian quý báu để người tu hành có điều kiện nhìn lại chính mình, soi thấu  phiền não đoạn trừ, trị liệu tật bệnh thân và tâm được thanh tịnh . Ngoài ra việc tránh đi lại  sát sinh  côn trùng cũng là một duyên cớ để trưởng dưỡng lòng từ bi. là tinh thần của việc cấm túc an cư. 
Theo luật Phật dạy ,mục đích  an cư là thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức. để các vị xuất gia  nỗ lực  việc tu tập thiền định, bồi dưỡng trí tuệ ,có thời gian  cùng sinh hoạt cộng trú  học hỏi lẫn nhau , tạo thành năng lực hoà hợp và kiểm chứng giá trị thanh tịnh từng cá nhân, cũng là cơ hội để Phật tử tại gia có cơ hội tu dường học hỏi trong suốt mùa an cư.

Tại lễ khai pháp Hòa thượng có thời Pháp đầu tiên giảng giải về bộ Kinh Đại phương tiện Phật báo ân , nhắc nhở đại chúng nhớ  công ơn thâm sâu cao quý thiêng liêng đó là việc lấy  chữ Hiếu làm đầu , làm con phải luôn tâm niệm hiếu kính đối với cha mẹ, nếu rời bỏ chữ hiếu thì không còn đạo làm người nữa.Hiếu  không chỉ dừng lại ở việc phụng dưỡng cha mẹ đời hiện tại , mà còn có những mối quan hệ cha mẹ của nhiều đời  trong quá khứ là người thân của nhau,vì vậy  chúng ta đều phải thương yêu và có lòng từ bi thương xót  , chính đó là nguyên do Đức Phật thuyết giảng Đại phương tiện Phật báo ân  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phúc Thanh - Thiện Tâm

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

961998

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net