Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Sự Kiện > _ARTICLECONTENT  

Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake - Srilanka thăm và lễ Phật tại trụ sở Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

[01.08.2017 23:26]

Nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam. Ngày 1- 8 - 2017 Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake - Sri Lanka đã tới thăm và lễ Phật tại trụ sở Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam 73 phố Quán Sứ - Hà Nội. Bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam và các nhân viên Đại sứ quán đi cùng.

  
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư Tăng Văn phòng I. đón tiếp đoàn và trao tặng quà kỷ niệm chúc phúc cho chuyến thăm Việt Nam của ngài  Quốc vụ khanh.được thành tựu viên mãn
  Tại buổi tiếp xúc thân mật, Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake  gửi lời vấn an đến Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN  và bày tỏ sự  vui mừng với những phát triển tích cực trong quan hệ hai nước về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Ngài Quốc vụ khanh nhắc đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã ba lần đến đất nước Sri Lanka vào các năm 1911, 1928 và 1946.đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc,  được nhân dân Sri Lanka vô cùng  tôn kính dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, ngài khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới ngưỡng mộ, Tượng đài Hồ Chí Minh sẽ là một biểu tượng vĩnh cửu cho tình hữu nghị truyền thống và quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước Sri Lanka và Việt Nam.
 Kết thúc chuyến thăm, Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake đã  thành kính lễ Phật tại chính Điện chùa Quán Sứ, trong không khí trang nghiêm tràn đầy Đạo vị.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tiếp đoàn.


 
TT Thích Đức Thiện trao quà tới ngài Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake  

Đoàn lễ Phật tại chính điện chùa Quán Sứ - Hà Nội

Chụp hình lưu niệm

Diệu Nhân - Phúc Thịnh

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

961999

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net