Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Sự Kiện > _ARTICLECONTENT  

Diiễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi trong thanh niên dân tộc và thanh niên tín đồ tôn giáo quận Hoàn Kiếm năm 2016”

[08.10.2016 16:56]

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam 15 /10/1956 – 15/10/2016. Sáng ngày 8-10 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Hà Nội, Ủy ban hội LHTN Việt Nam – Quận Hòan Kiếm đã trọng thể tổ chức diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi trong thanh niên dân tộc và thanh niên tín đồ tôn giáo quận Hoàn Kiếm năm 2016”,  Tham dự có các vị lãnh đạo thành phố Hà Nội , quận Hoàn Kiếm, các vị tín đồ, Phật tử đại diện các tổ chức Tôn giáo trong địa bàn quận Hoàn Kiếm cùng toàn thể thanh niên trong BCH Hội LHTN quận Hoàn Kiếm 

Tại diễn đàn – Phật tử Nguyễn Tường Cẩm Vân- Ủy viên Ban chấp hành Hội LHTN – HK  đại diện cho CLB Phật tử  Quán Sứ  có bài tham luận Các hoạt động xã hội, thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng của CLB Thanh niên Phật tử chùa Quán Sứ trong góp phần thực hiện Chương trình “Khi Tổ quốc cần”

Bài tham luận đã nêu rõ  Phật giáo, ngay từ buổi đầu hình thành, đã thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui cho chúng sinh. Đức Phật đã chỉ ra con đường dẫn đến sự giác ngộ, ĐEM HẠNH PHÚC CHO SỐ ĐÔNG VÌ LỢI ÍCH AN LẠC CHO CHƯ THIÊN VÀ LOAÌ NGƯỜI ... Những người con Phật thực hiện theo lời Phật dạy luôn yêu thương và thấu hiểu chia sẻ nỗi khổ đau cùng cộng đồng, cứu giúp  những con người gặp bất hạnh,góp phần cùng nhau nỗ lực thực hiện an sinh, phúc lợi xã hội vì sự phát triển cộng đồng trong xã hội, làm TỐT ĐẠO ĐẸP ĐỜI . Tích cực tham gia  nhiều hoạt động từ thiện  tri ân thương binh lit sĩ, gn lin vi đạo lý “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN ”; tham gia các chiến dch nhân đạo ng h đồng bào b thiên tai lũ lt, nuôi dưỡng, giúp đỡ người nghèo, người không nơi nương ta, người khuyết tt, tr em m côi, người có hoàn cnh khó khăn, tặng quà Tết cho người nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng biên gii, hi đảo...

 Thanh niên tín đồ Phật giáo thấm nhuần luật NHÂN QUẢ, chính vì lẽ đó họ sống rất đạo đức , uy tín và  trách nhiệm với các công việc thường ngày ... Rất nhiều Phật tử thành đạt đã mang trí tuệ để  sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh  làm giàu cho bản thân, gia đình, thêm điều kiện để giúp đỡ cho nhiều công tác Phật sự trong Giáo hội và xã hội, thực hiện tốt phương châm: Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, đã và đang được thực tế chứng minh cho các hoạt động Phật sự, Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

Tại diễn đàn  các tham luận tiêu biểu đại diện  cho thanh niên các dân tộc, các Tôn giáo cũng đã trình bày những định hướng cụ thể cho các hoạt động làm tốt Đạo đẹp đời .

 

 

 

Phúc Thịnh

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

962120

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net