Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Thanh niên Phật tử > _ARTICLECONTENT  

Chùm ảnh: Trải nghiệm cuộc thi vượt địa hình của thanh niên phật tử

[18.10.2015 09:06]

Nằm trong chuỗi các chương trình hoạt động của Hội trại tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc năm 2015 do Ban HDPT T.Ư phối hợp cùng Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội và Chùa Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu) , ngày 06/09/Ất Mùi (18/10/2015), Thanh niên phật tử tại hội trại đã được tham dự cuộc thi vượt địa hình qua các chướng ngại vật trong 1 ngày với địa hình sông, núi, rừng hiểm trở.Thanh niên Phật tử Việt Nam trong đợt tập huấn lần này với hơn 2000 trại sinh đến từ các đơn vị khác nhau đã được ban tổ chức (BTC) phân chia thành 30 nhóm.  Các thành viên tham dự chương trình đã được trải nghiệm một ngày về kỹ năng vượt chướng ngại vật, xuyên qua núi rừng với địa hình rất khó khăn và hiểm trở, các bạn trại sinh đã  được trải nghiệm thực tế trong việc phối hợp làm việc nhóm để vượt qua 07 chặng đường gian khó tại các trạm như: Võ thuật và vượt chướng ngại vật, Lấy giấy thông hành bằng tháp người, Vượt tường cao không dùng dây, Ký giấy thông hành, Bò qua cầu, Kiểm tra giáo lý vàTrinh sát.

Các trại sinh đã xuất phát lúc 7h sáng từ Bảo tàng Học viện Phật giáo Việt Nam lên tượng đài Thánh Gióng  (Núi Sóc) đến chùa Non và sau đó trở về điểm xuất phát.

Trong suốt chặng đường hơn 10km đường rừng treo leo hiểm trở đầy gian nan. Mỗi chặng đường là một trải nghiệm vô cùng lý thú để kiểm tra mức độ vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân,các bạn được rèn luyện ý thức, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, thu thập thông tin, kỹ năng võ thuật và chịu đựng vượt qua gian khổ của các thanh niên Phật tử.

Qua chương trình các bạn thanh niên phật tử đã thu lại được nhiều bài học bổ ích để ứng dụng vào cuộc sống. Mọi con đường gian khó đều được vượt qua nếu các bạn có tinh thần đoàn kết đồng sức đồng lòng, không có tâm ích kỷ cùng hỗ trợ nhau vượt gian khó trong chuyến đi, với sự quyết tâm cố gắng hết mình vì đồng đội cho dù xẩy ra những sự cố của bản thân các bạn vẫn tiếp tục trinh phục thử thách.

Đạo Phật đạo luôn chú trọng giáo hóa những người trẻ tuổi, vì con đường thực nghiệm tâm linh luôn có sự nhiệt tình, nhạy bén và ý chí mạnh mẽ, hơn nữa thanh niên là những người có đủ sức khỏe, có tinh thần gánh vác trách nhiệm, lo được việc cho cộng đồng… Trên con đường đầy trông gai các bạn đã luôn nắm chặt tay nhau để thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ vì các bạn chính là thế hệ tương lai của đạo pháp và dân tộc, sức mạnh đó đã được thể hiện qua chuyến hành trình đầy gian lao mà các bạn đã vượt qua.

Đặc biệt cuối buổi trong ngày các thành viên đã được tham dự và thuyết trình về “Bài học ứng dụng vào cuộc sống rút ra từ chuyến đi địa hình ngày hôm nay”  với các nội dung về tinh thần đồng đội, kỹ năng trong cuộc sống…đã được BTC phản biện và chấm điểm. Với các câu hỏi của BTC đưa ra các thành viên đã sôi nổi chia sẻ những cảm xúc của mình sau chuyến đi vượt địa hình.


Xin giới thiệu chùm ảnh chương trình vượt địa hình của toàn thể thanh niên phật tử tham dự hội trại tập huấn thanh niên phật tử toàn quốc 2015 
Các trại sinh tập trungTT.Thích Châ Quang-Phó  Ban TT Ban Tổ chức Hội trại căn dặn các trại sinh chuẩn bị vượt địa hình

Chư tôn đức đọc nội quy và căn dặn các emNiềm vui của các trại sinh chuẩn bị tham gia vượt địa hình

Đã sẵn sàng cho chuyến đi đầy thử thách

Họp nhóm trước khi bắt đầu Sẵn sàng quyết tâm vượt khóCon đường bắt đầu đi quaCác thành viên đi luồn qua các vật cản trên đường

Nắm tay nhau trên những đoạn đường khó

Tình đồng đội luôn sát cánh bên nhau

Giúp nhau trong những khó khăn Chặng đường thử tài võ thuậtBan giám khảo chấm điểm

Các đội vượt qua địa hình hiểm trở</font

Cẩm vân

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

961999

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net