Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Từ thiện - Xã hội > _ARTICLECONTENT  

Thượng Tọa Thích Thanh Điện trao nhà Tình Nghĩa

[17.11.2014 22:48]


 

Sáng ngày 20 – 11-2014 Ủy ban Nhân Dân xã Khánh  Thiện đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và trao tặng 04 căn nhà tình nghĩa doThượng tọa Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký – Chánh văn phòng 1 TWGHPGVN Phó viện trưởng Học viện PGVN tại Hà nội – Phó ban thường trực ban Hướng dẫn Phật tử TƯ-trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ kinh phí xây dựng tại Nhà Văn hóa xóm Tây  Phú – Xã Khánh Thiện – H . Yên Khánh. Tỉnh Ninh Bình . 

Dự lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa có đại diện của lãnh đạo huyện Yên  Khánh – Lãnh đạo các ban nghành xã Khánh Thiện , đại diện Hội đồng hương xã Yên khánh ở hà Nội và TP Ninh bình, đông đảo bà con nhân dân xóm Tây phú và Gia đình 4 hộ được nhận nhà Tình nghĩa cùng Thượng tọa Thích Thanh Điện .

 

Trong những lần về thăm quê với tình cảm của  người con quê hương,Thượng tọa rất quan tâm đến tình hình phát triển của địa phương đồng thời chủ động bàn bạc tham gia góp sức  cùng chính quyền địa phương để giải quyết những khó khăn trong việc phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo . Trong thời gian gần đây TT đã giúp đỡ địa phương địa phương giải quyết rất nhiều phần việc khó khăn trong đó có việc hỗ trợ  4 gia đình xây dựng lại nhà ở . Được biết 4 gia đình được Thượng tọa hỗ trợ xây nhà đã được ban Quân Dân Chính xóm Tây Phú –xã Khánh thiện tổ chức bình xét và lựa chọn trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn về nhà ở tại đây .

 

Ngoài việc hỗ trợ cho 4 hộ gia đình xây nhà tình nghĩa , trong đợt này Thượng tọa còn hỗ trợ địa phương 80 triệu đồng để hoàn thiện Nhà thư viện trung tâm xã và thanh toán công nợ xây dựng cơ bản của nhà Văn hóa xóm Tây phú .

 Nhân dân và chính quyền địa phương cũng như những hộ gia đình được Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa rất cảm động và cảm ơn , ghi nhận những tình cảm cao quý mà thượng tọa đã dành cho địa phương nhất là trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện thuận lợi vươn lên trong cuộc sống . Đây là việc làm đầy tình nghĩa mang nặng tính nhân văn , nhân đạo tình tương thân thương ái của thượng tọa.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong  buổi lễ .


Thượng tọa Thích Thanh Điện phát biểuÔng chủ tịch UBND xã Khánh Thiện phát biểu

Ông phó chủ tịch UBND huyện Yên Khách phát biểu
Đại diện các hộ được  hỗ trợ xây nhà phát biểu cảm tưởng


Phúc Thịnh

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Lễ Vu Lan - Báo hiếu (07.08.2014 15:38)
Vu Lan nhớ mẹ (22.08.2013 18:36)Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

961999

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net