Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Sinh Vật Cảnh > _ARTICLECONTENT  

Cây Bồ Đề với những ý nghĩa tâm linh

[31.07.2014 23:11]

              

Cây Bồ-đề

được gọi trong một số ngôn ngữ khác là cây Bo, Pipul hay Aśvattha, Assattha (tiếng Pali). Từ Aśvattha là tiếng Phạn; Śvaḥ có nghĩa là "ngày mai", a chỉ sự phủ nhận, và tha có nghĩa là "người hay vật dừng lại hay tồn tại". Nhà triết học nổi danh thuộc hệ phái Advaitavedānta (Bất nhị phệ-đà) là Śaṅkara diễn giải tên gọi này là "Người hay vật không thể tồn tại giống như thế vào ngày mai", cũng giống như toàn thể vũ trụ..

Cây Bồ Đề trở thành một biểu tượng tâm linh gắn liền với người con Phật.
Tử ngàn năm trước  loài cây này được cho là thiêng liêng. Thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm ngồi thiền định dưới một gốc cây như vậy và đạt giác ngộ, trở thành một vị Phật. Qua đó mà cây này có tên bồ đề, vì Bồ-đề có nghĩa là Giác ngộ.
Đại Bồ-đề (Mahābodhi) tại Bồ-đề đạo trường (Bodhgayā), khoảng 96 km (60 dặm) từ Patna thuộc bang Bihar) của Ấn Độ. Đây là con của cây Bồ-đề mà ngày xưa Phật Thích-ca Mâu-ni đã ngồi thiền định 49 ngày sau khi thành tựu Vô thượng chính đẳng chính giác. Cây Bồ-đề đó vẫn còn xanh tốt nó trở thành cây già nhất thế giới  trong số các thực vật có hoa có thể kiểm chứng được tuổi

Xét về tuổi thọ của cây thì có sức sống vô cùng tận. Xét về tâm linh thì cây bồ đề này có giá trị sâu sắc. Lá Bồ đề mang hình trái tim rất gợi cảm và thân thiện…hình như Ngài Thích ca Mâu ni muốn mang lại yêu thương, hạnh phúc của mình, nguyện gửi gấm từ trái tim của mình vào cho Lá. Để cho nhân loại chúng ta sống trên hành tinh này biết yêu thương nhau, hoan hỉ, đoàn kết và đừng quá Tham, sân, si trong cuộc sống.

Lá Bồ đề còn được chế biến thành sản phẩm  Bột trừ tà - Tẩy uế linh thiêng và nhiệm màu
Đôi khi căn nhà chúng ta  bị mất cân bằng về âm dương. thiếu Dương mà nhiều Âm  làm cho gia thất lúc nào cũng lạnh lẻo, cô hàn, liêu tịch…vì thế chúng ta cần  làm ấm áp lại căn nhà,

Để cho gia thất không được lạnh lẻo, cô hàn… lấy lại sự cân bằng âm dương trong cuộc sống, về mặt tâm linh hãy sử dụng bột trừ tà tẩy uế làm bằng  lá Bồ đề .Điều này rất  linh ứng và có sức thuyết phục rõ ràng, đặc biệt  khi nhà chúng ta có Âm hồn quấy nhiễu… và nó sẽ là vị cứu tinh giúp cho chúng ta trừ khử, tiêu diệt…

 Ngoài ra chúng ta hãy dùng để tẩy uế những gì không tốt với bản thân mình,  nhà cửa mới mua hay mới xây… hoặc trong những ngày gần tết cần phải dùng bột  Trừ Tà  Tẩy uế cho những gì không tốt mà còn đọng lại trong năm.

Bên cạnh giá trị tâm linh ấy, phải nói ít có loài lá cây nào đẹp và bền như lá bồ đề. Ngay từ lúc đơm chồi non cho đến lúc già úa, lá bồ đề luôn hiện lên cái đẹp khó tả, và ngay khi bị rữa nát dưới đất hoặc trong nước bùn, xương của lá bồ đề lại trở thành một tác phẩm làm mê lòng người.

Xin giới thiệu đến quý bạn đọc bộ sưu tầm về các tác phẩm nghệ thuật độc đáo bằng các chất liệu, lấy cảm hứng từ hình dáng của cây và lá bồ đề:

 • Vẽ trên lá và xương lá bồ đề:

 •  Điêu khắc gốm - sứ lá bồ đề:

 • Điêu khắc gỗ hình cây - lá bồ đề:

 • Điêu khắc đá: (mặt dây chuyền hoa văn cây & lá bồ đề cách điệu)

 • Lá bồ đề trong hội họa & tranh thêu:

 • Thư họa lá bồ đề: (*)

 • Tranh ghép lá bồ đề: (*)

 • Nghệ thuật ép lá & xếp xương lá bồ đề: 

 • Lá bồ đề nhuộm màu:

 • Hoa văn trang trí hình dáng cây & lá bồ đề:

 • Cây bồ đề nhân tạo trang trí:


Sinh vật cảnh Hà Nội

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Tùng la Hán (28.07.2014 15:09)
Phong thủy và cây xanh (11.06.2013 14:06)
Màu sắc theo ngũ hành (04.11.2012 09:59)
Ý nghĩa mâm ngũ quả (16.01.2012 19:36)
Cây xanh và Phong thuỷ (22.11.2011 04:23)
Cây tre và vận may (16.09.2011 03:00)
Cây cối phong thủy (07.09.2011 05:40)
Hoa Mẫu Đơn (24.03.2011 21:29)Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

961999

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net