Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Chuyện Phật giáo > _ARTICLECONTENT  

Nhà Tiên Tri

[07.01.2014 23:34]


Từ thời Đức Phật cách đây hơn 2500 năm  đã có nhà tiên tri đoán trước số mệnh của Ngài khi Đản sinh ... Có thể nói Ấn độ là đất nước của sự thần bí siêu linh. Theo nhà sử học nổi danh thế giới William James Durant thì  Ấn Độ có 2,728,812 nhà tu hành , thầy bói ,nhà chiêm tinh …

Môn chiêm tinh ở Ấn Ðộ rất phát triển, sau này Ấn Ðộ có những bộ sách quý giá làm hãnh diện cho họ như bộ Varahamihira tập trung hầu như các tinh hoa về các hệ thống chiêm tinh và bộ sách cổ Siđanta
Nhà nghiên cứu Spalding đã viết cuốn sách nghiên cứu về thế giới huyền bí ở Phương Ðông có nhắc đến nhà chiêm tinh nổi danh Ấn Ðộ là Sudeih Babu. Ông này là một học giả, có thể đoán biết quá khứ hiện tại và tương lai của mỗi con người vô cùng chính xác. Theo nhà chiêm tinh Sudeih Babu thì "Chiêm tinh học chuyên nghiên cứu sự vận hành của cac hành tinh để tìm hiểu ảnh hưởng của chúng lên mỗi con người. Mỗi người khi chào đời đều đã mang sẵn nghiệp báọ Nghiệp báo này tốt hay xấu là do những gì người ấy đã làm trong kiếp trước, nghiệp báo ấy trở thành động lực chi phối tác động lên họ. Ðộng lực ấy được sức mạnh siêu nhiên trong vũ trụ phân phối và biến thành vũ trụ tuyến phản chiếu xuống mỗi đời người. Vậy thật ra các hành tinh không ảnh hưởng gì đến đời người cả mà chúng chỉ phản chiếu lại cái nghiệp quả, cái hành động mà mỗi con người đã làm trong quá khứ và ảnh hưởng đến cuộc đời hiện tại mà thôi..."

Nhà chiêm tinh Sudeih Babu nói về tương lai:

..." Năm 1875 đánh dấu một bước tiến quan trọng, đó là sự phát triển khoa học văn minh cơ giới cùng thuyết "Tiến Hóa" của Darwin. Từ đây bắt đầu một cuộc tranh cấp giữa tinh thần và vật chất. Có hai mãnh lực rất mạnh phát xuất từ hai bầu tinh tú đối cực gây nên phong trào Duy Tâm và Duy Vật.

 

Thế kỷ 20 bắt đầu với sự phát triển cực thịnh của thuyết Duy Vật. Con người sẽ bị thúc đẩy vào các sự kiện vật chất, họ sẽ gặp các thử thách mà nhu cầu bao tử, khoái cảm xác thân tranh đấu với nhu cầu tâm linh một cách mãnh liệt.

 Ðến khoảng 25 cuối, từ 1975 trở đi thì phong trào Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và được phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hóa tâm linh. Cuối thế kỷ 20 phong trào Duy Vật sẽ hoàn toàn  xụp đổ, hiện tượng nghiên cứu các giáo lý tâm linh sẽ bắt đầu....

Chắc chắn trong thế kỷ 21 sẽ có nhiều thay đổi cho sự tiến bộ của nhân loại, giai đoạn này rất quan trọng. Sẽ hiện rõ hai loại người trên thế gian: Một loại nhìn thấy ánh sáng rực rỡ nơi cuối chân trời và định hướng để đi đến đó. Dĩ nhiên, họ sẽ phải  chiến đấu cam go với sự ghen ghét ,thị phi  và các cám dỗ, các hoàn cảnh bất lợi sẩy ra chung quanh làm  cản trở bước đi của họ ,nhưng họ hy vọng  chân lý luôn rạng ngời . Hạng thứ hai không cảm xúc được các tư tưởng thanh cao, không tin tưởng những điều cao thượng ,họ đánh mất hết đạo lý ,luân thường ,tham lam không biết đủ . Họ luôn là những người lạc lõng, đáng thương vì  vậy họ sẽ phải học các bài học hết sức đau khổ cho đến khi họ hiểu biết và quay đầu về phía ánh sáng thì cuộc đời và sự nghiệp đã quá muộn .

Ðiều này đã và đang sẩy ra...

.

Thí dụ như chúng ta đang tham gia giao thông . Mọi người đều từ tốn  lần lượt  đi theo đường quốc  lộ xây cất đàng hoàng , theo bản đồ chỉ dẫn. Nhưng có người  muốn  đến trước nhanh hơn ,để có chỗ tốt hơn mọi người ,vì vậy  cứ khăng khăng vượt ẩu , đi tắt ngang  theo ý mình bất tuân theo luật lệ giao thông  ,đường xây đẹp đẽ không thèm đi, bản đồ có sẵn không thèm nhìn. Y đã lạc lối lung tung ,đi vào con đường lầy lội ,leo lên sỏi đá gập ghềnh ,va vấp đau đớn…  sau đó mới ý thức được sự ngu xuẩn của mình.


 

Thiện Tâm

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Lai Châu niềm tự hào (22.04.2017 00:04)
MẸ YÊU (11.08.2016 22:57)
Xa và gần (22.03.2014 23:03)
Sướng khổ (06.01.2014 23:09)
Lời thị phi (21.03.2013 11:21)
Hai đệ tử (25.06.2012 22:48)
Thiên và dưỡng sinh (20.04.2012 16:14)Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

961998

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net