Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
Tin tức  
Lễ khai mạc Hội xuân chùa Ba Vàng năm 2015
Sáng nay 26/2/2015 tức mùng 8 tháng Giêng năm Ất mùi, tại chùa Ba Vàng phường Quang Trung thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh lễ khai mạc hội xuân chùa Ba Vàng đã được ban lãnh đạo thành phố phối hợp cùng nhà chùa tổ chức trang nghiêm và trọng thể.[phuc thinh - 20.02.2015 20:45]


Gặp mặt đầu năm

Hình ảnh tết nguyên đán ất mùi 2015


                         THÔNG BÁO

Toàn thể thành viên CLB thanh thiếu niên Phật tử

Quán Sứ  Lễ Phật, tụng kinh gặp mặt đầu năm

Thời gian 19h thứ Sáu  27 -2-2015

Tức ngày 9 -1  âm lịch


Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng ta

 Năm mới vô lượng  an lạc -cát tường như ý 

[CLB thanh thiếu niên Phật - 11.02.2015 22:39]


XUÂN DƯỚI GÓC NHÌN CỦA KHOA HỌC - TRIẾT HỌC PHẬT GIÁO

Để đạt được xuân Di-Lặc hạnh phúc miên trường muôn thời, muôn thuở, vun bồi tận hưởng mùa xuân đạo hạnh thanh thoát, ta phải ý thức một cách rõ ràng rằng, mỗi lần xuân về, ta lại bước gần kề đến bờ già chết, biệt ly. Mỗi lần nghinh rước xuân trần gian, xuân của tháng năm thời tiết, ta nên cẩn trọng tự xét lại tâm mình, để những phút giây suy tư quán sát hành vi, tâm niệm suốt dòng năm tháng đã qua, hồi quang phản chiếu, cố gắng gạn lọc tâm ý, đoạn trừ phiền não, tạo cơ hội học hỏi điều lành, tu tâm dưỡng tính, tích cực thực hành việc phúc thiện, tích lũy công đức, hướng đời mình đi trên con đường thánh thiện. Luôn luôn nhớ như thế và làm được như thế là ta dễ dàng tiếp nhận nguồn sống an lành trong ánh sáng xuân dương với muôn ngàn hoa bướm ngát hương đón chào, và đồng thời tắm mát ánh xuân Di-Lặc muôn thời muôn thuở ngập tràn vũ trụ nguồn an lạc, hạnh phúc. Xuân chỉ thật sự đến với những người có cõi lòng thanh tịnh. Hạnh phúc thật có với những người biết tri túc, buông xả. Ấy là đạt được mùa xuân thường tại.
[NI GIỚI - 11.02.2015 22:22]


Xuân Di Lặc

Ngày Tết Nguyên Đán theo truyền thống văn hóa Việt Nam, Trung Quốc hay các nước Á Đông nói chung là ngày Mùng Một Tháng Giêng âm lịch, trùng hợp với ngày vía của Đức Di Lặc đản sanh.  Mùa xuân gắn liền với đức hạnh từ bi và trí tuệ của một vị Bồ Tát có hiệu là Di Lặc - vị Phật tương lai xuất hiện trong cỏi đời này.  Di Lặc có nghĩa Từ Thị, là lòng từ bi rộng lớn, đem đến nguồn hạnh phúc cho chúng sanhNgài đã trải qua nhiều kiếp hóa hiện muôn vàn thân tướng trong đời sống con người để truyền đạo giải thoát. Hạnh nguyện của Đức Di Lặc là biến thế gian đau khổ và đầy tội ác thành cảnh sống an lạc; Biến thế giới hổn loạn thành thế giới đại đồng; Biến thế gian ô trược thành cõi Tịnh Độ.  Lý tưởng của Đức Di Lặc là cứu khổ ban vui, luôn hướng cho nhân loại đến một tương lai tuyệt đẹp, xây dựng nếp sống hạnh phúc chân thật. Vì lẽ đó, mùa xuân được mang tên là Xuân Di Lặc là tâm nguyện chung của mọi người.
[Thiện Tâm - 11.02.2015 22:14]


Giáo Hội Phật Giáo Viết Nam chúc tết lãnh đạo nhà nước
 

Phái  đoàn GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã đến chúc Tết 2015 xuân Ất Mùi lãnh đạo nhà nước các ban nghành Trung ương và Hà Nội


Tại buổi gặp mặt thân mật, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui được Phó Thủ tướng đón tiếp thân mật. Chia sẻ tại buổi nói chuyện Hòa thượng đã nhấn mạnh Phật giáo Việt Nam luôn kế thừa và phát huy truyền thống nhập thế, đồng hành cùng dân tộc.
[Cẩm Vân - 11.02.2015 22:01]Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 460, 461, 462  [sau]
   Bạn là vị khách thứ:

788526

Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net