Hà Nội: Phái đoàn trường Đại học Tokyo – Nhật Bản thăm chùa Quán Sứ

 

 

Tiếp phái đoàn có: Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế TƯ; Thượng tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó Văn phòng TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức thường trực Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.
 


 

Tại buổi gặp gỡ, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã giới thiệu cho phái đoàn được hiểu thêm về nét văn hóa của lịch sử Phật giáo Việt Nam, từ phía Nam đến phía Bắc, Phật giáo Nguyên thủy Nam Truyền đến Phật giáo Bắc Tông.

Qua đó các vị trong phái đoàn cũng được hiểu thêm về nền giáo dục Phật giáo Việt Nam, của các Trung tâm giáo dục lớn như: Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại Sóc Sơn – Hà Nội, Học viện PGVN tại Huế, Học viện PGVN tại Hồ Chí Minh và Học viện Phật giáo Nam Tông tại Cần Thơ. Nội dung trao đổi xoay quanh chủ đề các phương pháp thực hành tu tập của các Tông phái, đi sâu vào phương pháp thực hành thiền, chiều sâu về những phương pháp thực hành tu tập, nội dung tu học của Phật giáo Việt Nam; Lịch sử truyền thừa của Phật giáo Việt Nam từ Ấn Độ và Trung Hoa. Qua đó Thượng tọa cũng đã giới thiệu thêm về Trung tâm Luy Lâu là trung tâm tôn giáo cổ xưa của Việt Nam, những bậc cao Tăng trong và ngoài nước cùng với lịch sử hào hùng của Việt Nam. 
Đại diện đoàn, Giáo sư MINOWA KENRYO đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Thượng tọa Thích Đức Thiện và Thượng tọa Thích Thanh Huân cùng chư Tôn đức, đã đón tiếp trọng thị. Ông cùng phái đoàn bày tỏ mong muốn được chư Tôn đức chiếu cố để trong thời gian tới có thể đến Việt Nam nhiều hơn nhằm giao lưu học hỏi nền văn hóa, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu của các phương pháp tu tập.
Cuối buổi gặp mặt, chư Tôn đức cùng các vị trong phái đoàn đã trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm trong tinh thần đại hoan hỷ.
Một số hình ảnh của buổi tiếp đoàn. 


 

 

Phúc Thịnh - Phúc Hậu

Giờ mở cửa

9 Sáng – 4:30 Chiều
Thứ hai đến thứ sáu

Địa chỉ:

số 2 Ngỗ Tức Mạc - Hà Nội
Tel: 0913 239594

Hỗ trợ kỹ thuật NGHILUCSONG.,JSC © 2019. All Rights Reserved.