Hà Nội: Đoàn công tác của Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình (ABCP) đến thăm và làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


 
Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch – Tổng thư ký HĐTS – Trưởng ban Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS – Chánh văn phòng I TƯ GHPGVN; TT. Thích Nhật Từ - UVHĐTS – Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN; Hoà thượng Thích Bửu Chánh - Uỷ viên thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Huân – Ủy viên thường trực HĐTS – Phó văn phòng I TƯ GHPGVN cùng chư tôn đức Văn phòng I TƯ GHPGVN.


 

Tại buổi tiếp Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trao đổi với đoàn những đóng góp của Phật giáo Việt Nam với diễn đàn ABCP trong năm thập niên qua, lãnh đạo Phật giáo Việt Nam làm thành viên sáng lập ABCP gồm có Hòa thượng Thích Tâm Anh, Hòa thượng Thích Danh Hảo. Làm thành viên của Diễn đàn ABCP qua các nhiệm kỳ có Hòa thượng Thích Trí Thủ, Hòa thượng Phạm Thế Long và Hòa thượng Thích Minh Châu.
 Hòa thượng cũng chúc mừng đoàn sang thăm và làm việc với GHPGVN. Kính chúc sức khỏe tới các thành viên trong đoàn. Diễn đàn ABCP là cầu nối Phật giáo để các nước Phật giáo và các tổ chức Phật giáo tại Châu Á chung tay cùng với cộng đồng Phật giáo toàn cầu chia sẻ tiếng nói vì hòa bình thế giới, hữu nghị giữa các nước và vì sự phát triển bền vững các xã hội theo tinh thần Đức Phật đã dạy.
  

Phát biểu tại buổi tiếp, Hòa thượng Da Lama Kh. Byambajav rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tổng Thư ký Diễn đàn ABCP cho biết, Diễn đàn ABCP được khởi xướng vào tháng 7/1969 và chính thức thành lập ngày 13/7/1969 tại thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Từ năm 1970 đến nay, Diễn đàn ABCP đã trải qua 10 kỳ đại hội, tại Sri Lanka năm 1972, Ấn Độ năm 1974, Nhật Bản năm 1976, Lào năm 1986 và 2003 và tại Mông Cổ trong các năm 1979, 1982, 1990, 1998.

Phật giáo Việt Nam với sự dẫn đầu của cố Hòa thượng Thích Tâm Anh và cố Hòa thượng Thích Danh Hảo là những thành viên sáng lập của Diễn đàn này. Diễn đàn là một trong số ít các tổ chức tôn giáo đã đăng ký với Liên Hiệp Quốc về các hoạt động kinh tế và xã hội của tổ chức này.

Từ ngày  21/6 - 23/6/2019, tại tu viện Gandan Tegchenling (thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ), Đại hội lần thứ 11 và Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Diễn đàn ABCP đã diễn ra với sự tham dự của hơn 160 đại biểu quốc tế đến từ 40 quốc gia trên thế giới và hàng ngàn Phật tử địa phương.

Trong ngày 23/6/2019, với sự tín nhiệm cao của các Trung tâm quốc gia ABCP, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Hòa thượng Tep Vong (Campuchia), Tăng thống Bangladesh được bầu làm Cố vấn của ABCP. Giáo sư Lê Mạnh Thát và Thượng tọa Thích Nhật Từ được bầu làm Ủy viên thường trực của ABCP. Thượng tọa Thích Đức Thiện được bầu làm Phó chủ tịch ABCP, nhiệm kỳ 2019-2022.

Một số hình ảnh của buổi tiếp đoàn

TT. Thích Nhật Từ giới thiệu các thành viên trong đoànHT. Thích Thanh Nhiễu phát biểu

HT. Da Lama Kh. Byambajav phát biểu

Tặng quà lưu niệm của đoàn tới lãnh đạo GHPGVN HT Thích Thanh Nhiễu trao quà lưu niệm tới HT Da Lama Kh. Byambajav  

 
 


 

Phúc Thịnh

Giờ mở cửa

9 Sáng – 4:30 Chiều
Thứ hai đến thứ sáu

Địa chỉ:

số 2 Ngỗ Tức Mạc - Hà Nội
Tel: 0913 239594

Hỗ trợ kỹ thuật NGHILUCSONG.,JSC © 2019. All Rights Reserved.