Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè "Con Đường Phật Pháp Với Tuổi trẻ


 

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch HĐTS - Tổng Thư ký HĐTS TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích, chứng minh và chỉ đạo khóa tu; Đại đức Thích Thanh Anh – UV HĐTS – Trưởng Ban BTS GHPGVN Thị xã Từ Sơn- Tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ.Thích Giác Đạt – UV. HĐTS GHPGVN - Trưởng BTC khóa tu cùng chư tăng chùa Phật tích – BTC khóa tu; Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN và 350 tu sinh cùng  tham dự.

 

 
Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Giác Đạt đã gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa tu học và hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.  
 
Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 5-7. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.  
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, hiểu biết Phật pháp theo con đường của Đức Phật đã chỉ dạy như chủ đề của khóa tu, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, nói không với bạo lực học đường và các trò chơi không lành mạnh, có đầy đủ nhân cách,  trí tuệ, có kỹ năng sống,  trở thành những người con ngoan, trò giỏi giúp cho đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển.
 

 
Tại buổi lễ, Cư sĩ Diệu Nhân đã chúc mừng và tán thán tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, tấm lòng yêu trẻ, sự nhiệt tâm đối với thế hệ thanh thiếu niên của TT.Thích Đức Thiện. Đồng thời, Cư sĩ Diệu Nhân cũng sách tấn các bạn trẻ trong các ngày tu học các em cần có tâm cầu học, tinh thần rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người để trở thành người Phật tử chân chính với tinh thần Bi Trí, Dũng là  người công dân có ích cho xã hội .


 
Các khóa sinh có lời Phát nguyện  gửi tới chư Tôn đức tổ chức khóa tu, các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân.  
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


Thông qua chương trình buổi lễNiệm Phật Cầu gia bị

Đại đức Thích Giác Đạt trưởng ban tổ chức khóa tu phát biểu khai mạcCác tu sinh đọc lời phát nguyệnThượng tọa Thích Đức Thiện ban đạo từ

Cư sỹ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan phát biểu chúc mừngTặng quà tới Ban tổ chức


  
Chụp ảnh lưu niệm
 

 
 

Phúc Thịnh

Giờ mở cửa

9 Sáng – 4:30 Chiều
Thứ hai đến thứ sáu

Địa chỉ:

số 2 Ngỗ Tức Mạc - Hà Nội
Tel: 0913 239594

Hỗ trợ kỹ thuật NGHILUCSONG.,JSC © 2019. All Rights Reserved.